Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN ĂN GÌ?


Khi bị cao huyết áp , ngoài bài thuốc ra, việc lựa chọn một chế độ ăn khôn ngoan và thích hợp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.


Người bệnh cao huyết áp nên tránh ăn các thực phẩm cay và nóng.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ? NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Cần tây: dùng thứ càng tươi càng ốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước,chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 40ml.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Cải cúc: nên dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước cốt uống, mỗi ngày chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt thích hợp với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Rau muống: đặc biệt thích hợp cho những người cao huyết áp kèm theo những triệu chứng đau đầu.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Măng lau: rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Cà chua: nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 2 quả cà chua sống thì khả năng phòng chống cao huyết áp là rất tốt. Đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Cà: đặc biệt cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Cà rốt: nên dùng dạng tươi, rửa sạch, ép lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần chừng 50ml.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Nấm hương và nấm rơm: là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng lại có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và cao huyết áp.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Mộc nhĩ: hàng ngày có thể dùng mộc nhĩ trắng 10g hoặc mộc nhĩ đen 6g, đem nấu nhừ rồi chế thêm 10g đường phèn, ăn đều đặn trong ngày, khi có biến chứng đáy mắt xuất hiện thì đây là thức ăn lý tưởng.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Tỏi: hàng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm, hay uống 50ml giấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Lạc (đậu phộng): kinh nghiệm dân gian Trung Quốc dùng lạc ngâm với giấm ăn sau 5 ngày thì dùng được, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 hạt.

 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Hải tảo, hải đới và thảo đỏ: co thể dùng phối hợp cả 3 thứ cùng một lúc hoặc thay thế nhau.

 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Đậu Hà Lan và đậu xanh: kinh nghiệm dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới ăn, hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm tán bột ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống cao huyết áp.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Sữa đậu nành: mỗi ngày nên dùng 1.000ml sữa đậu nành pha với 100g đường trắng, chia làm vài lần uống trong ngày.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Táo: mỗi ngày nên ăn 3 quả hoặc ép lấy nước uống 3 lần, mỗi lần chừng 50ml.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Lê : mỗi ngày nên ăn đều đặn từ 1 - 2 quả hoặc ép lấy nước cốt uống.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Chuối tiêu: mỗi ngày nên ăn từ 1- 2 quả hoặc dùng vỏ chuối tiêu tươi 30- 60g sắc uống thay trà.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?


Dưa chuột: nên dùng dưới dạng ăn sống hoặc chế thành dưa góp, nhưng chú ý không quá nhiều muối.


 NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?







Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ

Công ty TNHH sức khỏe tuyệt hảo


Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Email : tribenhthongminh.vn@gmail.com
http://www.tribenhthongminh.vn

Không có nhận xét nào: