7 loại rau củ rất giàu chất xơ mà bạn
nên biết
Một trong những bí quyết để có một cơ thể cân
đối và khỏe mạnh là hấp thụ nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ.
Chất xơ trong khẩu
phần ăn sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn trong khi ăn rất ít calo. Chất xơ đóng vai
trò làm chậm tốc độ tiêu hóa, làm giảm tốc độ hấp thu dinh dưỡng vào trong cơ
thể bạn, giúp bạn giảm cân, no hơn và lâu đói hơn. Dưới đây là 7 loại rau củ
giàu chất xơ mà bạn nên biết.
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi không chỉ
chứa hàm lượng chất xơ cao, một nắm quả mâm xôi có thể chứa lượng chất xơ tương
đương với lượng chất xơ trong 3 lát bánh mì. Hương vị ngọt mát của quả mâm xôi
thật hấp dẫn cho những bữa ăn của bạn.
Mâm xôi cũng chứa lượng vitamin C đủ cho bạn trong một ngày.
Bơ
Được biết đến với
lượng chất béo không bão hòa lành mạnh cao, bơ cũng là một nguồn chất xơ tuyệt
vời. Một quả bơ chứa 9 gam chất xơ, là lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang ăn chế độ
ăn low carb.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh từ lâu đã
là một thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng chất xơ cao. Một bát rau súp lơ có chứa
5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo. Súp lơ xanh là một loại rau họ cải, có chứa
canxi D – glucarate, một hợp chất có khả năng làm sạch lượng
estrogen dư thừa trong cơ thể. Có thể chế biến súp lơ xanh thành nhiều món như
luộc, hấp, xào.
Cải bắp
Cải bắp được biệt đến
với chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư như chất
indole -3 carbinol. Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat, 2,5 gam chất
xơ. Hãy thái nhỏ bắp cải kết hợp với các loại rau củ khác như súp lơ xanh, cà
rốt để có một món nộm ưng ý.
Táo
Chất xơ là một trong
những lý do mà bạn nên ăn ít nhất một quả táo hằng ngày. Trung bình, một quả
táo chứa 5 gam chất xơ, và một dạng đặc biệt của chất xơ gọi là pectin. Pectin
là một chất xơ hòa tan tạo này một chất gel trong dạ dày của bạn, khiến thực phẩm
trong dạ dày của bạn được tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn
mức bình thường.
Bột yến mạch
Yến mạch là thực phẩm
hỗ trợ cơ bắp cổ điển. Một chén (khoảng 120 gam) bột yến mạch có thể chứa tới 5
gam chất xơ. Yến mạch cũng chứa một loại chất xơ gọi là beta- glucan. Beta-
glucan là loại chất xơ làm giảm cholesterol. Beta
glucan trong yến mạch giúp làm chậm quá trình tiêu hóa của bữa ăn, khiến bạn
cảm thấy no hơn trong vài giờ.
Hạt đậu lăng
Đậu lăng là một trong
những thực phẩm quan trọng ở vùng Trung Đông. 1 chén đậu lăng nấu chín có chứa
12 gam protein và 15 gam chất xơ. Đâu lăng là thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng.
Không giống các hạt đậu phơi khô khác như đậu đen, hay đậu xanh, đậu lăng chỉ
cần 10 phút là có thể ninh nhừ.
Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ
Công ty TNHH sức khỏe tuyệt hảo
Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B,
Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Email : tribenhthongminh.vn@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét