MÃNG CẦU
XIÊM
Những nghiên cứu về nước ép từ quả
mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả
và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm.
Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn,
nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống
trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu
dụng.
Một nghiên cứu gần đây về nước ép từ
quả mãng cầu xiêm cho thấy: Loại nước ép này là 1 liệu pháp chữa ung thư an
toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng
tóc. Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm..Giúp
bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh
khác. Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan hơn. Thông tin này có làm
bạn ngạc nhiên không? Nó đến từ một công ty dược lớn nhất nước Mỹ, và trái
mãng cầu xiêm đã là mục tiêu nghiên cứu của hơn 20 phòng thí nghiệm khoa học từ
những năm 1970. Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung
thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị.Kết quả nghiên cứu về loại quả
này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn
Quốc thực hiện.Nhưng tại sao đến bây giờ chúng ta mới biết điều này? Các tập
đoàn lớn bỏ ra mấy chục năm nghiên cứu là vì họ muốn tổng hợp nó thành thuốc để thu lợi
nhuận...
Bây giờ bạn đã biết điều này thì hãy nói với những người bị ung thư mà
bạn biết, và uống loại nước ép này để bảo vệ chính bạn!* Nước ép này có thể tìm thấy và tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư.Như là ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy... Giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhanh gấp 10 000 lần so với Adriamycin (một loại dùng trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư).
Nước ép này không hề làm hại gì đến các tế bào khỏe mạnh cả !!!
Theo các kết quả nghiên cứu, nước ép mãng cầu xiêm có thể tầm
soát và tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ác tính. Nhưng tại sao đến bây giờ
chúng ta mới biết về tác dụng “phép lạ” của mãng cầu xiêm trong phòng chống ung thư?
Và đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu
quả này bị các công ty dược che giấu?
Mãng cầu xiêm thuộc giống cây thân thấp có tên là Graviola ở Brazil, guanabana
trong tiếng tây Ban Nha và Soursop trong tiếng Anh. Quả lớn ngọt, có nhiều
hột tách ăn dễ dàng và làm nước ép có mùi vị rất ngon. Graviola là sản
phẩm tự nhiên nên theo luật liên bang Mỹ không cần có bằng sáng chế.
Như thế, làm sao nó có thể mang lại lợi nhuận nếu các con cá mập dược phẩm công
bố khả năng trị liệu “phép lạ” của mãng cầu xiêm ra thị trường? Họ chờ cho đến
khi chiết xuất được dưỡng chất chống ung thư của Graviola và bào chế
được loại thuốc chống ung thư bằng thành phần nhân tạo từ chất này, xin bằng
sáng chế và thu lợi. Tiếc thay khả năng chống ung thư của mãng cầu
xiêm có ngay trong cây, qủa mà không cần phải chiết xuất gì cả. Vì vậy để bảo vệ
khả năng thu lợi của các loại thuốc chống ung thư có sẵn, cách hay nhất
là ém đi những nghiên cứu mang tính “cứu mạng” của mãng cầu xiêm, không công bố
nó cho dân chúng.
May mắn, có một nhà khoa học bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “trái
cây phép lạ” cho những người có trọng trách trong y tế Mỹ. Khi viện Khoa học Y
tế Mỹ nghe tin này, nó bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu chống ung
thư liên quan đến cây Graviola lấy từ khu rùng mưa Amazon của Brazil.
Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc
nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của
Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ
được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó 20 nghiên cứu độc
lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính
quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola. Tuy nhiên, vẫn
không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ
đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal
of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế
nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá
trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. không gây nôn ói, sụt cân và rụng
tóc. Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác,
Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh
và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa
ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan
hơn. Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá
mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác
nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7
năm im lặng bị phá vỡ.Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân
Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ
điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond
Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother's Milk, do Viện Khoa học Y tế
Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung
thư.
Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây
mãng cầu xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.
Tác hại không ngờ từ
mãng cầu xiêm
ThS. Lương Quốc Chính
cho hay, mặc dù một vài nghiên cứu cho rằng các chất chiết xuất từ mãng cầu
xiêm có thể có đặc tính chống ung thư, nhưng thành phần có hoạt tính sinh học
chính của chất chiết xuất (Annonaceous acetogenins) cũng có thể gây ra các vấn
đề về hệ thống thần kinh hoặc tâm thần. Việc sử dụng trái cây mãng cầu xiêm có
liên quan tới các vấn đề về hệ thống thần kinh, bao gồm cả một dạng không điển
hình của bệnh Parkinson.
Một số nghiên cứu khác
cho rằng các hóa chất trong mãng cầu xiêm có thể độc hại và nó nên được sử dụng
(tiêu thụ) một cách thận trọng.
Không có đủ bằng chứng chứng tỏ mãng cầu xiêm có hiệu quả trong
điều trị ung thư.
Do đó, phụ nữ mang thai
hoặc đang cho con bú được khuyến cáo không sử dụng mãng cầu xiêm. Với bệnh Parkinson
cũng vậy, mãng cầu xiêm có thể làm cho các triệu chứng của bệnh Parkinson tồi
tệ hơn.
Thực tế cho thấy, tác
dụng chống ung thư cũng như tác dụng điều trị các bệnh khác của mãng cầu xiêm
chỉ mới được nghiên cứu trong một vài thử nghiệm tiền lâm sàng, bên cạnh đó,
không ít các tác dụng phụ và độc tính của mãng cầu xiêm có khả năng gây hại
cũng đã được phát hiện. Vì vậy, tác dụng chống ung thư và các tình trạng bệnh
khác của mãng cầu xiêm không có đủ bằng chứng khoa học thuyết phục và không
được ủng hộ bởi các tổ chức y tế lớn có uy tín trên thế giới. Trong khi đó,
nhiều trang mạng vẫn quảng cáo viên mãng cầu xiêm như là một “thần dược” điều
trị ung thư và nếu mọi người vội vàng nghe theo, bỏ dở các liệu trình hoá trị,
xạ trị... thì nguy hiểm vô cùng.
Theo ThS. Lương Quốc
Chính: Mãng cầu xiêm (Graviola) là một cây xanh nhỏ được phát hiện ở những khu
rừng mưa tại châu Phi, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Tên khoa học của nó là Annona
muricata. Thành phần hoạt tính, được cho là một loại hợp chất thực vật (hóa chất
thực vật), có tên gọi là annonaceous acetogenins.
Mặc dù có nhiều lo ngại
về sự an toàn, nhưng các chất được chiết xuất từ vỏ thân cây, lá, rễ, và quả
của mãng cầu xiêm vẫn được dùng làm thuốc (thuốc cổ truyền) để điều trị các
bệnh như: nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng (bao gồm cả bệnh leishmania,
một bệnh thường thấy ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt đới, gây ra bởi ký sinh
trùng (thuộc giống Leishmania) truyền sang người theo vết đốt của ruồi cát);
nhiễm trùng do vi rút herpes; ho; và ung thư. Chúng còn được sử dụng để gây
nôn, làm sạch ruột. Một vài người sử dụng các chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm
để giúp thư giãn. Chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm còn được sử dụng bôi lên da
để điều trị viêm khớp. Với thực phẩm, mãng cầu xiêm được sử dụng trong nấu ăn
và đồ uống.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét