Củ kiệu ngâm chua ngọt được xem là một món ăn có giá trị dinh dưỡng và khả năng chữa bệnh cao. Hương vị đặc trưng và những tác động tốt của củ kiệu ngâm chua ngọt đến sức khỏe đảm bảo bạn luôn thích thú để thưởng thức bữa ăn.
Cải thiện bữa ăn và sức khỏe của bạn với Củ kiệu chua ngọt
Các món rau củ muối chua từ lâu đã được người dân chào đón nó như một món ăn có giá trị dinh dưỡng và khả năng chữa bệnh cao. Hương vị đặc trưng và những tác động tốt của củ kiệu chua ngọt đến sức khỏe đảm bảo có thể luôn thích thú để thưởng thức những món ăn từ củ kiệu.
1. Kích thích tiêu hóa
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì củ kiệu chua ngọt có tác dụng kích thích tiêu hóa và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho hệ thống tiêu hóa của con người như lactobacilli, acidophilus và plantarum. Các vi khuẩn này sẽ tạo ra các enzym chuyển hóa đường và tinh bột trong rau củ nguyên liệu thành acid lactic tạo vị chua cũng như tạo các enzym phân huỷ một phần các protein thực phẩm trong bữa ăn, giúp cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
2. Giúp cơ thể hấp thụ muối khoáng
Hầu hết dưa chua có tính axit. Trong quá trình tiêu hóa, axit này cho phép hấp thu tốt các chất canxi, sắt và khoáng chất quan trọng khác.
3. Kích thích ngon miệng
Khi bạn mất hứng thú trước các món ăn thì lúc này một ít củ kiệu chua ngọt sẽ giúp bạn tăng vị giác, cải thiện sự thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hồi phục nhanh hơn.
4. Tăng cường lưu thông máu
Axit lactic được hình thành trong quá trình lên men, điều này đồng nghĩa với việc làm giảm mỡ trong máu, cải thiện lưu thông máu. Củ kiệu chua ngọt có được là kết quả của quá trình lên men, các vi khuẩn tốt có kiểm soát các vi khuẩn đường ruột gây hại.
5. Chữa táo bón
Nguyên liệu làm củ kiệu chua ngọt được chế biến tươi, không qua nhiệt, nên giữ được nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là một lượng chất xơ lớn cho cơ thể giúp phòng chống bệnh táo bón rất hiệu quả.
6. Chống oxy hóa
Củ kiệu chua ngọt chứa nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Chất chống oxy hóa là những vi chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại sự tấn công của các gốc tự do. Các gốc tự do là các hoá chất không ổn định được sản xuất trong quá trình trao đổi chất và gây tổn hại DNA.
7. Bảo vệ gan
Ngoài lợi ích như cải thiện tiêu hóa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi dùng củ kiệu chua ngọt nói riêng và các món rau cải ngâm thì gan của chúng ta sẽ được bảo vệ khỏi các tác động xấu hoặc giảm tổn hại do bia rượu gây ra.
8. Cung cấp rất nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu
Các vitamin tan trong chất béo, chẳng hạn như A, D, E và K cũng được giữ lại trong quá trình ngâm. Mặt khác, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc nhấn mạnh rằng các loại rau củ ngâm như kim chi là một nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào.
Các nghiên cứu tại Mỹ và Hàn Quốc đã thống kê được hàng loạt chất dinh dưỡng trong món rau ngâm quen thuộc như vitamin C, thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B-6, protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ và đường. Và các khoáng chất cũng đã được tìm thấy trong rau củ ngâm bao gồm sắt, magiê, phốt pho, kali và natri..
Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ
Công ty TNHH sức khỏe tuyệt hảo
Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Email : tribenhthongminh.vn@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét