Trái Gấc
- Curcumin trong gấc
có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hàng
ngày, đồng thời nâng cao sức đề kháng, thể lực cho cơ thể.
Gấc đặc biệt giàu
Lycopen có nhiều trong trái cây có màu đỏ như cà chua, đu đủ, càrốt, ổi ruột
đỏ… Đặc biệt trong trái gấc, hàm lượng lycopen đã được kết luận cao gấp 70 lần
cà chua.
Người ta cũng phát
hiện thấy nó chứa beta-caroten nhiều gấp 10 lần cà rốt hoặc khoai lang. Ngoài
ra, các carotenoit có mặt trong gấc liên kết với các axít béo mạch dài, tạo ra
kết quả là nó có tính hoạt hóa sinh học cao hơn.
Phòng chống ung thư
Theo nghiên cứu của
các nhà khoa học Mỹ, chất Lycopen trong cà chua có khả năng phòng chống ung
thư, hạn chế sự phát triển các tế bào ung thư. Nhưng theo nghiên cứu của Đại
học Califonia thì hàm lượng Lycopen trong Gấc còn cao gấp 70 lần.
Không chỉ vậy, gấc còn
chứa nhiều các chất khác như Vitamin E, carotene…làm vô hiệu hóa 75% các chất
gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…Do đó, người Mỹ
gọi gấc là loại quả đến từ thiên đường. Mặc dù vậy, y học khuyến cáo mỗi ngày
người lớn chỉ nên sử dụng 20-25 giọt dầu gấc và 5-10 giọt đối với trẻ em.
Tác dụng tốt với tim mạch
Dầu gấc có tác dụng
làm giảm LDL cholesterol, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó
chống tai biến. Mang lại cho bạn hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho tim, người bị
mắc bệnh tiểu đường. Chống các bệnh tim mạch, góp phần chống tai biến, tăng
cường tuổi thọ.
Nhuận tràng tốt cho tiêu hóa
Các món ăn “made by
gấc” không chỉ ngon, đầy màu sắc mà còn nhuận tràng chống táo bón tốt cho hệ
tiêu hóa.
Nâng cao sức đề kháng cơ thể
Curcumin trong dầu gấc
có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư có trong thức ăn, nước uống hàng
ngày. Đồng thời nâng cao sức đề kháng, thể lực.
Bên cạnh tinh chất
Curcumin được coi là quý giá còn có Beta Caroten chứa trong màng của quả gấc
cũng có tác dụng chống ôxy hóa mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp
cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch cơ thể.
Tăng cường thể lực
Màng hạt gấc được dùng
để hỗ trợ điều trị bệnh khô mắt, giúp tăng cường thị lực do nó là nguồn khá tốt
để bổ sung vitamin A dưới dạng carotenoit. Beta-caroten trong gấc khi vào cơ
thể sẽ biến thành vitamin A.
Giảm sưng tấy
Trong nhân dân, nhiều
gia đình có thói quen để dành hạt gấc sống hoặc đã qua đồ xôi. Khi cần đến thì
chặt đôi đem mài với ít rượu hoặc giấm thanh để bôi chỗ sưng tấy do mụn nhọt,
sưng quai bị; bôi nhiều lần trong ngày, cứ khô lại bôi; rất mau khỏi.
Chữa bệnh trĩ
Để chữa trĩ, có thể
dùng hạt gấc giã nát, thêm một ít giấm thanh, gói bằng vải, đắp vào hậu môn để
suốt đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.
Ổn định hệ thần kinh
Gấc giàu selen, khoáng
chất và các vitamin, đây là những chất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh
và có tác dụng chống lại các biểu hiện của bệnh trầm cảm, một loại bệnh đang
gia tăng nhiều ở trẻ nhỏ và những người chịu nhiều áp lực cuộc sống hiện nay.
Mọi chi tiết và giải đáp xin liên hệ
Công ty TNHH sức khỏe tuyệt hảo
Địa chỉ: Số: 48/13, Đường số 10, P. Bình Hưng Hòa B,
Q. Bình Tân,Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Điện thoại: 0935 141 438 - Mr Lâm
Email : tribenhthongminh.vn@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét